Animal Crossing เกมที่ขายดีที่สุดในปี 2021

Animal Crossing เกมที่ขายดีที่สุดในปี 2021

Animal Crossing เกมที่ขายดีที่สุดในปี 2021  Animal Crossing New Horizons เป็นอีกเกมที่ประสบความสำเร็จทั้งเสียงวิจารณ์และทำยอดขายถล่มทลายเหมือนเดิม ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดหากคุณมีเครื่อง Nintendo Switch

Animal Crossing เกมที่ขายดีที่สุดในปี 2021

ร้านค้าจัดจำหน่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon ออกมาเผยอันดับวิดีโอเกมขายดีประจำปี 2020 แล้ว โดยได้บอก 10 อันดับเกมที่ขายดีตามข้างล่างนี้

  1. Animal Crossing: New Horizons
  2. Super Mario 3D All-Stars
  3. Mario Kart 8 Deluxe
  4. Super Smash Bros. Ultimate
  5. Cyberpunk 2077 (PS4)
  6. Ring Fit Adventure
  7. Minecraft: Java Edition for PC
  8. Hyrule Warriors: Age of Calamity
  9. The Last of Us Part 2
  10. The Legend of Zelda: Breath of the Wild
Animal Crossing

โดยเกม Animal Crossing นั้น คือเกมแนวจำลองการใช้ชีวิต ในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์โลกน่ารัก โดยเราจะมีเป้าหมายในการสร้างบ้าน แต่งบ้านให้สวยงาม และเริ่มมาหลังจากสร้างบ้านเบื้องต้นเราจะต้องกู้ยืมเงินมาจาก ทอมนุ๊ก และต้องใช้หนี้ ซึ่งเงินในเกมจะเรียกว่า เบล ที่ผู้เล่นจะได้จากการทำกิจกรรมในเกมที่หลากหลาย และอิสระมากแบบไม่กดดัน

โดยเกมเพลย์ของ Animal Crossing ภาคนี้ยังคงเหมือนเดิมคือใช้เวลาจริงในการเล่น และมันไม่ใช่เกมปลูกผักทำไร่แบบ ฮาเวสมูนนะครับ แต่เป็นแนวใช้ชีวิต ที่มีอิสระในการเล่น และเราต้องสร้างชุมชน แต่งบ้านแต่งสวน , หรือจะตกปลา รวมทั้งทำสวน หรือจับแมลง และไม่มีอะไรบังคับมากมาย เพราะไม่มีค่าพลังชีวิตหรือเวลาที่ต้องรีบนอน เราจะมาเล่นกี่โมงก็ได้ ดังนั้นมันเป็นแนวใช้ชีวิตที่มีอิสระในการเล่นมากๆ

โดยกิจกรรม จะค่อยๆอัพเกรดมาเรื่อยๆ โดยใน Animal Crossing New Horizons จะเพิ่มการสร้างไอเทม หรืออุปกรณ์เช่น ขวาน หรือเบ็ด ได้เอง รวมทั้งยังหาวัสดุ มาสร้าง เฟอร์นิเจอร์ ได้เองอย่างอิสระ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ โดยเราจะค่อยๆเรียนรู้การสร้างไปเรื่อยๆ แบบไม่มีวันหมด

ในภาค Animal Crossing New Horizons จะมีฉากหลังเป็น เกาะ ที่ทอมนุ๊ก จะเสนอการกู้ยืมเงินมาสร้างบ้าน อยู่เมื่อเลือกทำเลบ้านเสร็จก็เล่นได้ โดยเริ่มเราจะอยู่ในเต็นท์ก่อน แล้วค่อยๆขยายเป็นบ้านหลังใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นบ้านที่อยู่ได้สบาย และยังจัดแต่งได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะแม้แต่พนังเราก็แต่งได้ละเอียดสุดๆ โดยเราต้องออกหาเงิน ซื้อของหรือปลดล็อกสิ่งต่างๆผ่านการแลกแต้ม ที่เก็บทางภารกิจ โดยในภาคนี้เราจะมี สมาร์ทโฟนในเกมเพื่อเช็คค่าได้รวมทั้งมีข่าวสารให้ทั้งตู้จดหมาย และกระดานบอร์ดในเมือง ที่จะมีกิจกรรมมาอัพเกรดตลอดปี แบบไม่มีหยุด เรียกว่าเล่นแบบไม่เบื่อ หากทำความเข้าใจในรูปแบบเกมที่เรียบง่ายไม่มีอะไรมากดดันผู้เล่น

มาดูกันว่าในปี 2021 นี้ มีเกมไหนที่น่าเล่นบ้าง – เปิดปีใหม่มา ก็มีเกมที่น่าสนใจมาก ๆ ในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเกมที่ให้บริการในแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น PS4, Xbox One, Nintendo Switch หรือว่าใน PC เองก็ตาม ทั้งเกมใหม่ทั้งเกมเก่าที่กลับมาน่าสนใจ ไปดูกันว่าเกมที่เราจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เล่นในปี 2021 นี้ จะมีเกมอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย